Lấy hết can đảm để cho múi nhãn sấy đen đen, nâu nâu vào miệng, cảm nhận được vị thơm, dẻo dai nguyên sơ của từng quả nhãn tươi còn đọng lại, thấy thật là tuyệt vời biết bao nhiêu
Vào một ngày đẹp trời, khi vừa kết thúc khóa học thực hành của
môn học mới, mình nhận được quả là một chén nhãn sấy từ một bạn trong nhóm (nói
là 1 chén nhưng nó là nhiều múi nhãn sấy mỏng gộp lại nên có vẻ khá nhiều). Vốn
là đứa ghét ăn ngọt, ít ăn vặt, bình thường thì ăn 1 vài miếng cho có lệ, nhưng
nhìn cái chén nhãn đen đen, các múi dính vào nhau, mình thấy ghê ghê nên mang
ra chia sẻ cho các bạn khác trong nhóm. Tuy nhiên, trong quá trình ngồi trò
chuyện với các bạn, như một phản xạ tự nhiên, mình thuận tay bốc 1 miếng ăn.
Đang nhai trong vô thức thì nhận thấy một hương vị tinh khiết, thanh tao đang
hòa trong khoang miệng. Cái vị ngọt thơm tự nhe, giòn giòn quyện vào đầu lưới,
bọc lấy vị giác khiến mình bừng tỉnh. Nhấm thêm một ngụm nước chè tươi để định
thần lại, mình mới biết hóa ra mình vừa thưởng thức nhcái thứ đen đen, dính dính
kia
---> Ngoài sử dụng để ăn trực tiếp, nhãn sấy còn được sử dụng để chưng với yến để tạo thành một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nếu không biết nên nấu như thế nào, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết: http://longnhanbamai.com/hoi-phuc-co-the-nhanh-chong-voi-yen-chung-long-nhan/
---> Ngoài sử dụng để ăn trực tiếp, nhãn sấy còn được sử dụng để chưng với yến để tạo thành một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nếu không biết nên nấu như thế nào, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết: http://longnhanbamai.com/hoi-phuc-co-the-nhanh-chong-voi-yen-chung-long-nhan/
Mình nói với các bạn: “trời ơi, nhìn mấy cái múi nhãn màu
nâu sẫm như vầy mà ăn ngon thiệt nghe mấy bồ, cái này thật là hấp dẫn quá!. Sau
rồi mình lại lật đật quay qua hỏi chuyện bạn vừa tặng mình bịch nhãn sấy. À,
hóa ra đây là sản phẩm bố mẹ bạn tự làm, sơ chế và tách hạt rồi chuyển từ Bắc
vô Sài Gòn cho bạn. Bạn nói, sản phẩm là đặc sản của mảnh đất Hưng Yên quê bạn,
không hóa chất bảo quản, ăn ngon mà tốt cho sức khỏe lắm (tăng sức đề kháng, giảm
oxi hóa cơ thể, chữa bệnh yếu sinh lý gì gì đó,...). Ngoài cách sử dụng trực tiếp
như mình vừa ăn, nhãn sấy còn được sử dụng để ngâm rượu, nấu chè, hầm thuốc bổ,
...
Mình liền gạ gẫm bạn kêu ba má bạn gửi nhiều nhiều vô chút,
để mình lấy đem đi biếu họ hàng người thân. Nói thật chứ, nhãn ngon, ăn vào thấy
thích liền các bạn ạ
Bài viết không mang tính chất PR cho bất cứ một cá nhân hay
đơn vị nào cả, mình chỉ muốn chia sẻ cho các bạn biết rõ hơn về sản phẩm nhãn sấy
sạch ở Hưng Yên thôi. Nhìn xấu xấu vậy chứ ngon và bổ dưỡng lắm nhé
---> Xem thêm giá bán nhãn sấy trên thị trường ở bài viết: http://dacsannhansaykho.blogspot.com/2017/12/gia-nhan-say-2017.html
Tiện thể, bạn nào muốn sử dụng sản phẩm nhãn sấy sạch thì
liên hệ với bé bạn mình (bé Phương, 01649703814) để đặt hàng nhé. Bé này tư vấn
nhiệt tình lắm. À, các bạn mua nhãn sấy về mà không sử dụng hết thì nên buộc
kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé, không thì các bạn kiến sẽ tấn
công gói nhãn của bạn đấy
---> Bạn có thể tìm hiểu về cách làm long nhãn sấy khô ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2016/11/cach-lam-long-nhan-say-kho-ngon-don-gian-ngay-tai-nha.html
0 nhận xét:
Đăng nhận xét