Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

Cách làm nhãn nhục từ nhãn tươi

Bài viết của naungon24 sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nhãn nhục từ nhãn tươi thật đơn giản và dễ dàng ngay tại nhà, mang đến một món ăn vặt thật sạch và hấp dẫn cho gia đình bạn


Mùa nhãn tươi đang đến gần, ngoài việc thưởng thức những quả nhãn lồng tươi ngon, hấp dẫn thì người tiêu dùng khắp cả nước còn tìm mua một thứ đặc sản mới đó là nhãn nhục. Nhãn nhục có tác dụng bổ máu, dưỡng huyết, an thần, loại bỏ độc tố, ..., rất tốt cho trí não của con người. Đặc trưng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nhãn nhục là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hầu hết mọi người đều suy nghĩ rằng cách làm nhãn nhục sấy tại nhà thường rất khó và trải qua các giai đoạn chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, nó thì không hề phức tạp như bạn nghĩ. Với cách chế biến đơn giản, bài viết dưới đây của naungon24 sẽ thay đổi suy nghĩ cho bạn, giúp bạn sở hữu những múi nhãn nhục thật bổ dưỡng và hấp dẫn cho gia đình mình

Cách làm nhãn nhục sấy đơn giản ngay tại nhà

Chuẩn bị

  • Nhãn lồng Hưng Yên, loại cùi dày, hạt nhỏ, vỏ mỏng, được nước
  • Bút xoáy nhãn
  • Lò nướng
Cách làm

  • Vặt nhãn ra khỏi cuống, rửa sạch với nước rồi để ráo

  • Dùng bút xoáy nhãn bóc 1/3 vỏ nhãn, tính từ phần đầu quả nhãn

  • Lấy bút xoáy nhãn chọc vào đầu nhãn, xoay tròn xung quanh hạt nhãn rồi hất hạt nhãn ra bên ngoài (Lưu ý: Nên xoáy cẩn thận để cùi nhãn được tròn, múi nguyên vẹn như lúc còn nguyên hạt)
---> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách lấy hạt nhãn nhanh ở bài viết: https://longnhanbamai.com/huong-dan-cach-xoay-nhan-long-hung-yen/


  • Dùng giấy nến lót bên dưới khay nướng, từ từ đổ phần cùi nhãn vừa tách hạt lên trên, lấy tay dàn đều (lưu ý: lên để phần đầu nhãn lên trên để tránh bị hấp hơi trong quá trình sấy)

  • Bật lò nước ở nhiệt độ từ 130- 150 độ, cho khay nhãn nhục vào lò, nướng liên tục trong vòng 6 giờ cho đến khi cùi nhãn co lại, chuyển dần sang màu vàng nâu thì lấy khay nướng ra ngoài

  • Chờ múi nhãn nhục nguội thì cho vào túi nilong bảo quản


Thành phẩm

Với cách chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể học cách làm nhãn nhục từ nhãn tươi ngay tại nhà của mình mà không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi mua nhãn nhục ở bên ngoài

---> Bạn có thể tham khảo chi tiết cách ngâm rượu nhãn sấy với các vị thuốc bắc ở bài viết: https://dacsannhansaykho.blogspot.com/2016/11/huong-dan-ngam-ruou-nhan-kho-ket-hop-voi-cac-vi-thuoc.html

Lưu ý trong quá trình làm nhãn nhục từ nhãn tươi

  • Việc sấy khô nhãn tươi sẽ là mất đi lượng nước tự nhiên ở bên trong cùi nhãn, lượng đường, vitamin, khoảng chất sẽ tích tụ lại, làm cho cùi nhãn co đặc lại với nhau. Chính vì thế, chúng ta cần phải lưu ý đến thời gian sấy nhãn trong lò để đảm bảo chất lượng của sản phẩm được tạo thành
  • Sau khi thu được nhãn nhục thành phẩm, bạn nên chia nhỏ nhãn nhục thành các gói nhỏ bằng nhau để tiện sử dụng và bảo quản

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn cảm thấy việc làm nhãn sấy là một quá trình không hề đơn giản đúng không. Và để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức của các bạn, bạn có thể đặt mua nhãn sấy ở một địa chỉ uy tín, chất lượng. Click vào đây để tìm mua nhãn sấy Hưng Yên nguyên chất tận gốc



0 nhận xét:

Đăng nhận xét