Bài viết giải đáp thắc mắc của rất nhiều chị em về câu chuyện ăn nhãn nhục sấy trong quá trình mang thai sẽ dẫn đến sảy thai, đẻ non và những lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn
Câu hỏi của khách
hàng:
Ngay từ khi chớm
mang bầu, em đã được mẹ chồng nhắc nhở về việc sử dụng thực phẩm trong quá
trình mang thai. Trước em cứ nghĩ mình thích ăn gì thì mình ăn thôi, chứ đâu ngờ
phải kiêng khem nhiều thứ như thế này. Nào là không được ăn ốc, không được ăn hải
sản, không được ăn nhãn, ăn đào,... Em có hỏi mẹ rằng tại sao phải kiêng như thế,
mẹ nói rằng trước bà ngoại cũng dặn mẹ như thế
Mình có tham khảo
một vài thông tin trên mạng, có biết rằng bà bầu ăn nhiều nhãn nhục sấy trong
quá trình mang thai sẽ dễ dẫn đến bị xuất huyết và đẻ non. Chính vì thế, dù đến
mùa nhãn, nhà lại làm nghề sấy nhãn mà mình chẳng dám ăn mặc dù rất thèm. Những
lúc như thế, lại toàn phải tự động viên chính mình với suy nghĩ, thôi thì cố
kiêng vì sức khỏe của con
Nhưng cũng chỉ
kiêng được có hơn 1 tháng, khi em bé đã được 4 tháng tuổi, nhìn mấy múi nhãn nhục
sấy vừa mới ra lò, vàng ruộm, giòn tan, em có ăn vụng 1 vài múi. Thi thoảng vài
múi mà tính ra ngày em ăn cả lạng nhãn nhục sấy chứ chẳng ít. Cứ đến gần lò sấy
nhãn là em lại sà vào. Hiện tại mình đi khám thì sức khỏe của 2 mẹ con vẫn bình
thường, không biết sau này có bị ảnh hưởng gì không? Mình hoang mang quá, ai
cho mình lời khuyên với!
Chào bạn!
Mang thai và quá
trình nuôi dưỡng bào thai thì là thiên chức của bất cứ người phụ nữ nào. Tuy
nhiên, trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ lại nhận được những sự thay đổi
lớn về hocmon, dẫn đến một số biến đổi trong cơ thể như táo bón, sâu răng, nóng
trong người, sức đề kháng suy giảm,... Chính vì thế, trong giai đoạn này, người
mẹ cần chú ý đến khẩu phần dinh dưỡng của mình để có thể đảm bảo sức khỏe của
mình và của em bé
Theo kinh nghiệm
dân gian, có rất nhiều loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên sử dụng trong quá
trình mang thai, đó chính là một vài thứ đồ ăn có tính nóng, dễ gây đau bụng hoặc
ngộ độc thai kỳ như nhãn, đào, hải sản, đồ ăn sống như gỏi, tiết canh,...Trong
tất cả các loại thực phẩm trên, có sản phẩm nhãn nhục thì nhận được rất nhiều ý
kiến trái chiều khi sử dụng trong quá trình mang thai. Tùy theo cơ địa của từng
người mà phản ứng của nhãn nhục đối với cơ thể cũng khác nhau. Có người ăn nhãn
nhục sấy trong suốt thai kỳ với liều dùng vừa phải thì thấy rất tốt, chữa chứng
thiếu máu và bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt trong suốt quá trình mang thai. Tuy
nhiên, có mẹ bầu ăn nhãn nhục thì lại khiến cơ thể bị nóng, dọa sảy thai hoặc
sinh con non. Vậy, thực hư câu chuyện này như thế nào
Theo các bác sỹ
đông y, nhãn nhục được xếp vào nhóm các vị thuốc bổ, có tác dụng an thần, chữa
mất ngủ, hồi hộp, tim đập nhanh, ngăn ngừa oxi hóa, làm đẹp da, cải thiện sức
khỏe sinh sản ở nam và nữ giới. Tuy nhiên, trong thành phần của nhãn nhục lại
có tính nóng nên không hề tốt cho phụ nữ mang thai, người mắc bệnh cao huyết áp
hoặc huyết áp không ổn định
---> Rất nhiều người đã sử dụng nhãn nhục sấy khô trong cuộc sống hàng ngày. Bạn muốn biết lý do là gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn: https://dacsannhansaykho.blogspot.com/2016/12/ly-do-ban-nen-su-dung-nhan-say-kho-hang-ngay.html
Trong quá trình
mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên, cơ thể người phụ nữ thường bị
nóng, huyết áp thay đổi không đồng đều. Chính vì thế, trong giai đoạn này, thai
phụ không nên sử dụng nhãn nhục
Ở những tháng cuối
của thai kỳ, tùy theo thể trạng của thai phụ mà bác sỹ đông y sẽ tư vấn cho
thai phụ cách sử dụng nhãn nhục sấy theo liều lượng thích hợp. Một số người ở
giai đoạn này thường mắc chứng thiếu máu, nguồn dinh dưỡng không đủ khiến cho
em bé phát triển, chính vì thế, các bác sỹ đông y sẽ khuyên họ sử dụng nhãn nhục
để dưỡng huyết, bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể
Cách sử dụng nhãn nhục sấy tốt cho bà bầu
Theo đó, cách sử dụng nhãn nhục sấy tốt nhất cho phụ nữ mang thai là dùng để nấu nước uống hoặc kết hợp với các loại nguyên liệu khác để nấu các món ăn bổ dưỡng.
- Trường hợp 1: Sử dụng nhãn nhục sấy chất lượng cao để nấu nước uống cho phụ nữ mang thai
- Trường hợp 2: Sử dụng nhãn nhục sấy để pha trà an thần
- Trường hợp 3: Sử dụng nhãn nhục sấy để nấu chè nhãn nhục táo đỏ
- Trường hợp 4: Sử dụng nhãn nhục để hầm gà, hầm bồ câu tẩm bổ
Chúng ta có thể sử
dụng nhãn nhục cùng một vài vị thuốc khác như rau ngải cứu, đương quy, táo
tàu,..., để hầm cùng gà, chim bồ câu làm món ăn tẩm bổ cho mẹ và bé
Với tất cả những
thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được câu trả lời cho mình
Lưu ý: Phụ nữ
mang thai muốn sử dụng nhãn nhục để pha trà, tẩm bổ thì nên chú ý đến giai đoạn
thai nghén của mình cũng như chú ý đến liều lượng sử dụng an toàn trong ngày để
giảm thiểu những tác động tiêu cực mà sản phẩm này mang lại. Tốt nhất, nên tham
khảo ý kiến của các bác sỹ điều trị trước khi sử dụng
Nguồn tham khảo: https://longnhanbamai.com/mang-thai-3-thang-an-nhan-nhuc-duoc-khong/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét